9 tháng 5, 2009

Hấp dẫn ẩm thực Geylang-Singapore (Credit: Dulichnet)Nhiều người nói vui rằng chưa ăn cháo ếch nghĩa là chưa đến Singapore. Geylang là khu tập trung nhiều quán cháo ếch nhất. Tuy ở lorong (khu phố nhỏ) nào cũng có hàng dãy quán cháo ếch nhưng dân sành ăn vẫn thường bảo nhau đến lorong 9 và lorong 11. Đó là hai lorong bán cháo ếch ngon nhất ở Geylang.

Món cháo ếch có bán thường xuyên nhưng dường như chỉ vào những buổi tối trời mưa rỉ rả, thưởng thức món này mới là đúng điệu. Dăm ba người vừa chuyện trò, sì sụp húp từng muỗng cháo trắng tinh thơm mùi gạo, vừa thưởng thức cái đùi ếch ngọt lịm thật tuyệt vời. Ai không thích kiểu ăn như thế có thể trộn một ít ếch kho vào cháo để thưởng thức món cháo vàng sánh thật đặc biệt. Ngoài ra, cháo ếch còn hấp dẫn vì những “tiểu tiết” khác, đó chỉ là vài cọng hành lá xanh mướt, một ít tiêu xay nhuyễn thơm thơm, cay cay. Gọi là “tiểu tiết” nhưng thiếu hai thứ ấy thì không thành món cháo ếch đặc sản Geylang.


Geylang vốn được biết đến như một khu chợ tình nổi tiếng của Singapore. Thế nhưng, Geylang không chỉ có “gà”. Nhiều người quên rằng đây còn là nơi tập trung nhiều món ăn đặc sản của đảo quốc sư tử với giá cả cực kỳ bình dân mà những du khách có dịp đến đây không thể bỏ qua.
Những con đường sầu riêng Có thể nói, không đâu trái cây ngon và rẻ như ở Geylang. Trái cây ở nơi này tuy có nhiều loại: xoài, nhãn, bòn bon, măng cụt… nhưng hấp dẫn và thú vị nhất vẫn là sầu riêng ăn tại chỗ. Tuy những múi sầu riêng khui sẵn màu vàng ươm trông rất bắt mắt nhưng nhiều khách du lịch vẫn thích tự tay chọn sầu riêng. Cảm giác háo hức lẫn hồi hộp chờ người bán hàng khui trái sầu riêng chính tay mình vừa chọn thật thú vị.

Những quán sầu riêng ăn tại chỗ ở đây đã tạo nên một thứ văn hóa ẩm thực độc đáo của Geylang. Dường như thực khách sợ mang sầu riêng về nhà sẽ mất mùi, nên thường chọn xong là khui ra ăn tại chỗ. Vừa ngồi bên đường nhấm nháp múi sầu riêng thơm lừng vừa thong dong ngắm nghía thiên hạ tung tăng qua lại, cảm giác thật thú vị. Cũng như nhiều loại trái cây khác, sầu riêng ở đây đặc biệt rẻ, mỗi trái giá từ 2 đến 5 đô tùy loại. Hầu như giá ở các cửa hàng đều giống nhau nhưng chịu khó đi đến cuối đường, càng ở những chỗ hẻo lánh” giá càng rẻ và lại có “guaran- tee” (bao ăn), không sợ mất tiền vì chọn nhầm trái “điếc” (không có múi) hoặc trái sượng. Cửa hàng nào cũng trưng biển hiệu “Sầu riêng D24” - giống sầu riêng hạt lép cơm vàng ngon nhất ở đây, cũng giống như R6 của Việt Nam.

Chili crab mùa promotion Khuyến mãi đối với các loại thực phẩm tươi sống, nhất là hải sản là một trong những nét đặc biệt ở Geylang. Bình thường, một cân tôm giá hơn 10 đô nhưng đến đợt khuyến mãi giá chỉ còn 6 đô, cua cũng rẻ đến bất ngờ. Với những thực khách “nghiện” món Chili Crab (cua xào ớt), đây là dịp không thể bỏ qua. Gọi là xào ớt nhưng món ăn này khá “thân thiện” vì ít cay, chỉ có nước xốt màu đỏ có vị cay nhẹ thấm vào đầu lưỡi.

Ăn chili crab có cái thú vị là được tự tay chọn những con cua sống bò nghênh ngang trong bể. Nhờ vậy mà thịt cua bao giờ cũng chắc, ngọt và thơm phức. Chọn xong ngồi chờ chừng 15 phút để nhà hàng chế biến, vừa chờ vừa ngắm nhìn dòng người qua lại tấp nập, chốc chốc lại nghe mùi xào nấu phất vào mũi, vừa thòm thèm vừa như thách thức. Chili crab là món phải ăn nóng sốt mới ngon. Gỡ một miếng thịt cua trắng ngần, thơm lựng còn bốc khói, quệt lên chút nước xốt ngòn ngọt, cay cay đưa vào miệng nhấm nháp thì tưởng như không còn gì thích bằng.

Dường như, nhờ sự nổi tiếng (và cả tai tiếng) của chợ tình Geylang mà giá cả sinh hoạt ở đây khá rẻ so với các khu vực khác của Singapore. Cũng nhờ vậy mà chỉ cần lận lưng vài chục đô, du khách có thể thưởng thức hết các món đặc sản của đảo quốc giàu có này.


Everyone says that "no coming to Singapore, dont know about Singapore Frog Porridge". Street scene Geylang is known for while having the best frog porridge, especially lorong 9 and 11.

Frog porridge restaurants are opened from the evening to midnight. The thick and smooth porridge served with it and scraped my claypot clean from all its thick brown sauce. The kungpo sauce was pleasantly fiery, while the frog legs were tender. Porridge in Singapore always taste very good.

Geylang was a popular red light area for doing love businesses in Singapore. However, it's not only "chickends" but also the foods are very delicious with reasonable prices.
There's many many street fruit stalls with many types of fruit: mango, mangosteen, banana,...espeacially durian, everybody can eat when buying. The feeling to wait for eating every piece of durian is very excited.
Durian became a typical fruit in Singapore and makes everyone should at least try it once. People like eating durian after buying and dont want to take away, it might because of it's taste, it smells delicious. They afraid of losing its smell when taking home.

The price is the same all here, around 2SGN to 5SGN. Some has a cheaper price and guaran-tee if you come to the durian shops which is at the end the street. There almost have a sign "Durian D24" with the thick, succulent golden yellow ones.

Chilli crab is also one of top foods in Geylang with sale off promotion, cheaper and cheaper price. Try it and feel it's hot taste, makes you never forget when it is touched your tongue.
You can choose any crabs in tank, and chilli crab came quickly in 15 minutes. This dish served with hot sauce and and the crab looks fresh.

Red light districh or Geylang are famous names that everyone knows and want to come when visting Singapore. Bringing some money and you can eat many foods here.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét